Nhận Định Bóng Đá Úc (Australia) & Dự Đoán Kết Quả A-League

Chuyên gia nhận định bóng đá Úc (Australia) mới nhất & Máy tính dự đoán kết quả bóng đá A-League.

Lịch sử thành lập giải đấu bóng đá VĐQG Úc

Một giải đấu quốc gia đã tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau trước khi A-League hình thành, trong đó đáng chú ý nhất là National Soccer League (NSL). Sự thành lập của NSL được đưa ra sau khi Australia đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup 1974, dẫn đến cuộc thảo luận để tạo ra một giải đấu bóng đá cho quốc gia cấp câu lạc bộ, với 14 đội cuối cùng được chọn tham gia vào mùa giải khai mạc của NSL vào năm 1977.

Dưới sự hướng dẫn của cơ quan quản lý lúc bấy giờ, Liên đoàn Bóng đá Úc (sau này là Soccer Australia), NSL phát triển mạnh mẽ trong suốt những năm 1980 và đầu những năm 1990 nhưng sau đó đã sa sút với sự ra đi ngày càng nhiều của các cầu thủ Úc đến các giải đấu ở nước ngoài, một thỏa thuận truyền hình thảm khốc với Seven Network và kết quả là thiếu tài trợ. Rất ít câu lạc bộ tiếp tục phát triển trừ Sydney Olympic , Perth Glory và Adelaide United mới thành lập, là những ngoại lệ trong một giải đấu đang hấp hối.

Vào tháng 4 năm 2003, Chính phủ Liên bang Úc đã thành lập Ủy ban Đánh giá Bóng đá Độc lập để điều tra việc điều hành và quản lý môn thể thao này ở Úc, bao gồm cả NSL. Vào tháng 12 năm 2003, Báo cáo Crawford phát hiện ra rằng NSL không đủ khả năng tài chính và để đáp lại, chủ tịch của cơ quan quản lý mới về thể thao, Frank Lowy của Liên đoàn bóng đá Úc, đã thông báo rằng một đội đặc nhiệm sẽ được thành lập để tạo ra một giải đấu mới. Giải đấu quốc gia với tư cách là giải kế thừa cho NSL đã giải thể vào cuối mùa giải 2003–04 sau 27 năm hoạt động.

A-League được công bố vào tháng 4 năm 2004, là giải kế thừa của NSL. Tám đội sẽ là một phần của giải đấu quốc gia mới, với một đội từ mỗi thành phố gồm Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth, Newcastle, cộng với một đội New Zealand và một đội từ các sự quan tâm còn lại từ Melbourne hoặc Sydney. Ngày bắt đầu giải đấu được ấn định vào tháng 8 năm 2005.

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!