Tại sao sân vận động của Real Madrid được gọi là ‘Santiago Bernabeu’?

by Khang Trần

Estadio Santiago Bernabeu, sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid, là một trong những sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới. Sân vận động này đã chứng kiến một số cuộc lội ngược dòng vĩ đại nhất của Los Blancos trong lịch sử Champions League trong những năm qua và nó vẫn là một trong những sân vận động đáng gờm nhất thế giới bóng đá.

Nó nằm ở trung tâm của thành phố Madrid tại quận Chamartin. Nó hiện đang được cải tạo và sau khi hoàn thành, nó được kỳ vọng sẽ là một kỳ quan kiến trúc thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng tại sao nó được gọi là 'Santiago Bernabeu'?

Tại sao sân nhà của Real Madrid được gọi là 'Estadio Santiago Bernabeu'?

Sân vận động được đặt theo tên của cựu cầu thủ và chủ tịch Real Madrid, Santiago Bernabeu. Nó được xây dựng một phần trên nền của một sân vận động cũ có tên là Chamartin và Villa Ulpina. Bernabeu và Rafael Salgado đã vay từ Ngân hàng Mercantil e Industrial để mua khu đất liền kề với Sân vận động Chamartin, sân nhà đầu tiên của Real Madrid.

Các kiến trúc sư Manuel Muñoz Monasterio và Luis Alemany Soler đã tạo hình cho sân vận động được khánh thành vào ngày 14 tháng 12 năm 1947, với trận đấu giữa Real Madrid và đội bóng Bồ Đào Nha Os Belenenses. Nhưng hồi đó sân vận động này được biết đến với cái tên Nuevo Chamartin hoặc New Chamartin.

Chỉ vào tháng 1 năm 1955, sau khi hoàn thành công trình cải tạo đầu tiên chứng kiến sân vận động có sức chứa 125.000 khán giả, đại hội đồng đã chấp thuận rằng sân vận động sẽ được biết đến để vinh danh chủ tịch câu lạc bộ Santiago Bernabeu.

Santiago Bernabeu là ai?

Santiago Bernabeu là một tiền đạo người Tây Ban Nha đã chơi cho Real Madrid cho đến năm 1926. Sau khi treo giày, ông sẽ tiếp tục trở thành huấn luyện viên của đội một. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm giám đốc câu lạc bộ và thậm chí làm việc với tư cách của một trợ lý giám đốc.

Sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha, câu lạc bộ đã sụp đổ và chính Bernabeu là người bắt đầu xây dựng lại câu lạc bộ của mình ngay từ đầu. Năm 1943, ông được bầu làm chủ tịch câu lạc bộ, một chức vụ mà ông đã giữ cho đến khi qua đời vào ngày 2 tháng 6 năm 1978.

Ông ấy là một người có tầm nhìn xa và trong khách sạn Ambassador ở Paris, ông đã vạch ra một bản thiết kế để giúp các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu trong một giải đấu có thể tranh tài ở cấp châu lục. Sau đó, UEFA đã quan tâm và hình thành một giải đấu được gọi là Cúp các câu lạc bộ vô địch châu Âu, sau đó được gọi là Champions League ngày nay.

Trong thời gian làm chủ tịch câu lạc bộ, Real Madrid đã giành được 1 Cúp Liên lục địa, 6 Cúp châu Âu, 16 chức vô địch Liên đoàn, 6 Cúp Tây Ban Nha, 2 Cúp Latinh và 1 Copa Eva Duarte. Ông trút hơi thở cuối cùng trong World Cup 1978 và FIFA đã ra quyết định để tang 3 ngày trong suốt giải đấu.

Sức chứa của Santiago Bernabeu là bao nhiêu?

Santiago Bernabeu có thể tiếp đón 81.044 người hâm mộ trong tình trạng hiện tại. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, nó sẽ có thể chứa gần 85.000 khán giả.

Các tính năng chính của Santiago Bernabeu được cải tạo sẽ là gì?

Tu sửa sân vận động Santiago Bernabéu là một trong những mục tiêu chiến lược cơ bản của Real Madrid.

Một tính năng nổi bật sẽ là mặt tiền bao quanh của sân vận động, bao gồm các dải thép và sọc có thể phát sáng và trên đó có thể chiếu hình ảnh. Nhà thi đấu mới cũng sẽ cung cấp tùy chọn cho sân được bao phủ bởi một mái che có thể thu vào, một tính năng sẽ đảm bảo rằng tất cả các khu vực ghế ngồi đều được che phủ.

Sân vận động mới cũng sẽ thấy một nhà kính ngầm được lắp đặt để bao phủ sân có thể thu vào. Nó sẽ đảm bảo rằng cỏ vẫn còn nguyên vẹn và không bị tổn hại trong khi nó không được sử dụng.

Sân vận động dự kiến sẽ tiêu tốn của Madrid tổng cộng 800-900 triệu euro và nó đang được tài trợ bởi JP Morgan và Bank of America với lãi suất cố định khoảng 1,53%.

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!