Tại sao World Cup sẽ dẫn đến một kỳ chuyển nhượng tháng Giêng bùng nổ, chia sẻ từ giám đốc điều hành Leverkusen

by Khang Trần

World Cup 2022 tại Qatar là một trải nghiệm mới đối với tất cả mọi người nhưng một lợi ích kỳ lạ là sự kiện này sẽ thúc đẩy rất đến thị trường chuyển nhượng chuyển nhượng mùa đông. Cùng tìm hiểu xem tại sao World Cup 2022 sẽ dẫn đến một kỳ chuyển nhượng bùng nổ.

Mùa giải 2022/23 đang tạm dừng đối với các đội bóng cấp câu lạc bộ giải quốc nội, với nhiều giải đấu sẽ không tiếp tục cho đến khi diễn ra sau Giáng sinh.

Điều đó tự động dẫn đến kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, thường là giai đoạn ít hoạt động hơn mùa hè vì đó là thời điểm các câu lạc bộ đang có nhiều hoạt động trong nước và tập trung vào các trận đấu hơn là ký hợp đồng mới.

World Cup 2022 thay đổi mọi thứ. Các câu lạc bộ sẽ trải qua một tháng mà không có bóng đá cạnh tranh và các cầu thủ có thể sẵn sàng chuyển nhượng hơn vì World Cup sẽ ở phía sau họ khi các trận đấu quốc nội tiếp tục.

Giám đốc thể thao Simon Rolfes chia sẻ

Giám đốc điều hành thể thao của Bayer Leverkusen , Simon Rolfes thừa nhận rằng World Cup mùa đông thực sự có thể tạo ra một kỳ chuyển nhượng bận rộn hơn, không phải vì các cầu thủ sẽ gây ấn tượng trong suốt giải đấu mà bởi vì họ sẽ không còn lo sợ về một sự thay đổi lớn trước một giải đấu mùa hè.

"Thông thường, vào mùa đông, họ thường không muốn thay đổi câu lạc bộ. Có lẽ họ cần thời gian để thích nghi và sau đó là rủi ro mất cơ hội tham dự World Cup", Rolfes chia sẻ.

"Tình huống này không xảy ra vì World Cup đã xong, và các cầu thủ có xuất phát điểm mới cho giải đấu lớn tiếp theo như Euro 2024."

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về Qatar nhưng Leverkusen không tích cực cử tuyển trạch viên đến giải đấu. Họ sẽ xem các trận đấu, chắc chắn nhưng mọi câu lạc bộ khác trên thế giới cũng vậy.

Những cầu thủ đột phá tại World Cup đã được các câu lạc bộ biết đến. Hệ thống trinh sát của họ rất sâu sắc và tỉ mỉ. Họ sẽ có các tập tin và dữ liệu về mọi cầu thủ ở Qatar. Một số nhiều hơn những người khác.

"Nó sẽ thay đổi bất cứ điều gì trên sân khấu toàn cầu cho cầu thủ? Tôi không nghĩ vậy," Rolfes tiết lộ.

"Tôi nghĩ chúng tôi cũng giống như các câu lạc bộ khác, nếu bạn có thông tin Sebastian Kehl từ Dortmund hoặc các giám đốc thể thao khác, họ sẽ nói rằng họ quan sát World Cup nhưng đó không phải là điểm do thám chính của họ.”

"Thị trường sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi World Cup nhưng tình hình World Cup diễn ra có thể làm cho thị trường chuyển nhượng trở nên linh hoạt hơn."

Thay vào đó, Leverkusen sẽ tiếp tục tìm kiếm ở các khu vực trọng điểm và các thị trường quan trọng của họ, ví dụ như Mỹ Latinh và Nam Mỹ.

Nếu một cầu thủ từ một trong những khu vực này tỏa sáng tại World Cup, họ có thể phải hành động nhanh chóng nhưng sự cần mẫn của họ đã được thực hiện. Hai hoặc ba trận đấu hay ở Qatar có thể giúp xây dựng hồ sơ của một cầu thủ và đẩy nhanh quá trình nhưng nó sẽ không phải là một kiểu chuyển nhượng giật gân.

Rolfes sử dụng ví dụ của Piero Hincapie và Adam Hlozek, hai cầu thủ trẻ mà họ đã ký hợp đồng nhưng trong những hoàn cảnh khác nhau.

Hlozek đã ở trong tầm ngắm của họ trong một thời gian dài và chơi cho một câu lạc bộ gần đó ở Trung Âu, trong khi Hincapie được coi là một người có tiềm năng rất lớn nhưng với một kỳ Copa America mạnh mẽ với Ecuador vào mùa hè năm 2021 khiến cho Leverkusen không thể chờ đợi để ký hợp đồng anh ta.

Rolfes giải thích: “Đó là hai trường hợp liên quan đến những cầu thủ cùng lứa tuổi nhưng với quy trình trinh sát hoàn toàn khác nhau.”

"Hlozek nổi tiếng ở giải VĐQG Séc và chúng tôi đã có rất nhiều báo cáo về anh ấy cũng như lịch sử tuyển trạch viên lâu đời.”

"Với Hincapie, nó thực sự rất ngắn. Anh ấy đã chơi ở Copa America và sau đó chúng tôi phải quyết định. Chúng tôi biết rằng nếu không đưa anh ấy về, chúng tôi sẽ không thể có được anh ấy."

Nhiều ngôi sao lớn sẽ bỏ lỡ World Cup vì chấn thương, trong khi những người khác ở lại câu lạc bộ của họ vì họ không được chọn hoặc quốc gia của họ không đủ điều kiện tham dự. Điều này có nghĩa là một số cầu thủ sẽ tự giới thiệu mình giống như Hincapie đã làm tại Copa America nhưng những người khác sẽ trở lại câu lạc bộ của họ để lấp đầy thời gian và chơi giao hữu cho đến khi bóng đá cấp câu lạc bộ tiếp tục.

Giám đốc điều hành của Leverkusen, Fernando Carro cảm thấy rằng điều này có thể gây khó chịu cho nhiều câu lạc bộ vì các đội sẽ đặc biệt rời rạc trong tháng 11 và tháng 12. Trước đây, các cầu thủ không tham dự World Cup sẽ được đi nghỉ nhưng bây giờ họ đang ở giữa mùa giải và sẽ tiếp tục tập luyện.

"Đó không phải là giải pháp tốt nhất để có World Cup vào mùa đông," Carro chia sẻ.

"Đột nhiên, bạn có nhiều cầu thủ tham dự giải đấu hơn trong khi những người khác có nhiều thời gian rảnh hơn để tập luyện. Nhưng mọi câu lạc bộ và mọi giải đấu đều phải thích nghi với điều đó và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể.”

"Tôi sẽ nói rằng nếu chúng tôi thắng 3 trận [liên tiếp trước ngày nghỉ] và sau đó chúng tôi phải dừng lại nhưng nếu chúng tôi không thắng, thì tôi sẽ nói đó là thời điểm tốt để chúng tôi dừng lại."

Huấn luyện viên Xabi Alonso chia sẻ

Leverkusen đã thắng 2 trong 3 trận gần nhất trước giờ nghỉ, với việc tân huấn luyện viên trưởng Xabi Alonso đặt chữ ký vào hợp đồng với đội. Anh ấy vui vì phần còn lại sẽ cho anh ấy cơ hội để thực hiện chiến thuật của mình tốt hơn.

"Việc tạm dừng mùa đông sẽ rất tốt cho chúng tôi," Alonso nói.

"Hiện tại, cảm giác của tôi từ khi đến đây là liên tục vòng xoay với các trận đấu. Trận hay, trận dở, kết quả tốt, thăng trầm nhưng không có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau và làm việc cho chúng tôi, thời gian này gần giống như tiền mùa giải. "

Trước mùa giải của Leverkusen thường có sự tham gia của một vài gương mặt mới, vì vậy với việc giải Vô địch quốc gia Đức – Bundesliga sẽ không hoạt động trở lại cho đến ngày 20 tháng 1, Rolfes và Carro có thể sẽ làm việc để bổ sung một số cầu thủ mới trong kỳ chuyển nhượng.

Không có cầu thủ nào lo lắng về một kỳ World Cup sắp tới, có thể có nhiều tên tuổi lớn đang di chuyển. Có lẽ đối với Leverkusen cũng vậy.

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!