Zinedine Zidane ở tuổi 50: Sự thật đằng sau vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới của Real Madrid

by Khang Trần

Zinedine Zidane đã nhìn lại kỷ lục thế giới chuyển nhượng của anh ấy cho Real Madrid khi anh ấy kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của mình.

Huyền thoại của Real Madrid, Juventus và Pháp đã tròn 50 tuổi vào thứ Năm và để đánh dấu dịp này anh ngồi lại với L'Equipe cho một cuộc phỏng vấn dài về cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Một trong những chủ đề chính là vụ chuyển nhượng số tiền lớn của anh ấy từ Juventus sang Real Madrid vào năm 2001.

Zidane đã phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới khi ký hợp đồng với Madrid với mức phí 76 triệu euro. Vậy số tiền khổng lồ này có khiến Zizou bận tâm không?

Zidane với mức phí kỷ lục thế giới

“Thật kỳ lạ. Đặc biệt là khi bạn nhìn thấy con số tính bằng franc, với tất cả những con số không, ”Zidane cười.

“Nó phải khoảng 76 triệu euro. Nó là không thể tin được nhưng tôi không có nói về giá cả. Nó đã được như thế. Juve được quyền hỏi những gì họ muốn. Và Real được quyền trả những gì họ muốn ”.

Tại sao Zidane gia nhập Madrid?

Vậy tại sao Zidane lại quyết định thực hiện hành động này, sau 5 năm thành công tại Juventus, trong đó anh ấy đã giành được 2 chức vô địch Serie A và 2 trận vào chung kết Champions League.

“Tôi vừa bước sang tuổi 29. Nhưng tôi biết mình đang thiếu một thứ gì đó và đó là Real Madrid,” anh nói.”

“Bằng cách nào đó, tôi cần sự ra đi này để khởi động lại sự nghiệp của mình. Tôi đã ở Juve 5 năm, tôi đã giành được mọi thứ ngoại trừ Champions League. Chúng tôi đã để thua 2 lần trong trận chung kết và tôi cần sự hồi sinh này, thử thách mới này.”

“Ý tưởng gia nhập Real Madrid đã xuất hiện trong đầu tôi và nó trở nên mạnh mẽ hơn từng chút một.”

“Khi bạn ở Juve, bạn đã giành được mọi thứ với đội tuyển Pháp, ở tuổi 28-29, bạn phải bắt đầu ở một đẳng cấp khác. Real là của tôi.”

“Và tôi biết Florentino Pérez muốn có tôi. Và khi anh ấy có điều gì đó trong đầu, mọi thứ cũng trôi qua rất nhanh với anh ấy.”

Quá trình đàm phán với Perez

Zidane tiết lộ những cuộc đàm phán mà ông đã thực hiện với Perez, nhớ lại cuộc gặp đầu tiên mà họ có với nhau.

“Đó là ở Monaco. Lần đầu tiên nhìn thấy nhau, mọi thứ đã được quyết định. Không có cuộc hẹn hò thứ hai hay thứ ba để làm nên chuyện. Đầu tiên là tốt. Chúng tôi đã nói không sao.”

“Florentino Pérez là một người đàn ông không biết đùa. Khi anh ấy nói, 'Chúng ta sẽ làm điều đó', anh ấy sẽ làm được. Tôi thậm chí còn có một giai thoại vẫn khiến tôi buồn cười cho đến ngày nay.”

“Chúng tôi đã có mặt tại một chiếc bàn lớn ở Monaco cho một buổi dạ tiệc. Chúng tôi không ở cạnh nhau. Tôi đã được mời nhận giải thưởng. Ở đó, anh ấy đưa cho tôi một chiếc khăn. Bên trong có viết: 'Bạn có muốn đến không?'”

“Và tôi đã trả lời anh ấy trên một mảnh khăn giấy: 'Có'.”

“Tôi vẫn thắc mắc tại sao tôi lại trả lời anh ấy bằng tiếng Anh! Tôi có thể đặt "oui", vì anh ấy nói tiếng Pháp, hoặc "si" trong tiếng Tây Ban Nha, nhưng tôi đặt "yes".”

“Mọi chuyện bắt đầu từ đó và tôi đã trải qua 5 năm ở Madrid.

"5 năm ở Juve, 5 năm ở Real."

Tình yêu của Zidane dành cho số 5

“Số 5 luôn là một phần trong cuộc sống của tôi,” anh nói thêm.

“Tôi đã tham gia giành 5 chức vô địch Champions League cùng Real Madrid: 1 với tư cách cầu thủ, 1 với tư cách trợ lý của Carlo Ancelotti và 3 với tư cách là huấn luyện viên trưởng.”

“Khi tôi đến một khách sạn, nếu tôi ở trên tầng năm, tôi sẽ thắng trận đấu đó 99%!”

“Khi tôi ký hợp đồng với Madrid, Perez đã nói với tôi: 'Trong đội của tôi, các con số đi từ 1 đến 11. Cái duy nhất còn trống là số 5. "

Vì vậy, tôi đã trả lời anh ấy: "Không sao, tôi sẽ lấy nó ngay lập tức."

Zidane đã tận hưởng 5 năm chói sáng tại Madrid và hơn thế nữa, anh đã trả được khoản phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới, vô địch La Liga và Champions League.

Anh ấy nổi tiếng nhất với màn trình diễn của mình trong trận chung kết Champions League 2002 trước Bayer Leverkusen khi anh ấy ghi bàn ấn định chiến thắng tuyệt vời cho đội nhà.

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!