Real Madrid – Kết Quả, Lịch Thi Đấu & Tin Chuyển Nhượng

Tin tức mới nhất của THICHBONGDA về Real Madrid: Cập nhật lịch thi đấu, kết quả và tin chuyển nhượng đội hình Real Madrid.

Thông tin CLB Real Madrid

Real Madrid CF có lẽ đã đạt được tất cả những gì mà một câu lạc bộ bóng đá có thể. Với kỷ lục 33 chức vô địch La Liga, 19 danh hiệu Copa del Rey, 13 cúp C1 / Champions League và 2 cúp UEFA, không đội nào sánh kịp trong cuộc cạnh tranh cho câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại của Real Madrid. Trong khi câu lạc bộ có những cuộc cạnh tranh khốc liệt với Barcelona (El Clásico) và Atlético Madrid (El Derbi Madrileño), Real đã là câu lạc bộ được ủng hộ nhiều nhất ở đất nước trong phần lớn lịch sử của mình. Nhiều cầu thủ xuất sắc nhất thế giới từng khoác áo câu lạc bộ áo trắng, trong đó có những huyền thoại như Alfredo Di Stéfano và Ferenc Puskás.

Lịch sử thành lập câu lạc bộ Real Madrid

Mặc dù câu lạc bộ được thành lập vào năm 1902, ban đầu có tên là Câu lạc bộ bóng đá Madrid; mãi đến năm 1920, vua Alfonso XIII mới ban cho họ danh hiệu “Real” hay “Royal” ( có ý nghĩa là hoàng gia). Những năm đầu này rất thành công đối với Real, bằng chứng là họ đã giành được bốn chức vô địch Copa del Rey liên tiếp từ năm 1905 đến năm 1908. Đến khi Thế chiến thứ hai bùng nổ, Real có thể tự hào với 3 danh hiệu La Liga và 7 danh hiệu Copa del Rey.

Giai đoạn sau chiến tranh chứng kiến Santiago Bernabéu Yeste đảm nhận vị trí chủ tịch câu lạc bộ, sau khi đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau tại câu lạc bộ kể từ khi gia nhập đội ngũ cơ sở vào năm 1909. Đối mặt với nhiệm vụ khó khăn trong việc xây dựng lại câu lạc bộ, Bernabéu tiếp tục xây dựng một thương hiệu- sân vận động mới – sau này được đổi tên thành sân vận động Santiago Bernabéu và ký hợp đồng với một số cầu thủ quốc tế nổi tiếng để cạnh tranh ở đấu trường châu Âu. Với một đội bóng trong mơ tuyệt vời tập trung xung quanh các tài năng Alfredo Di Stéfano, Ferenc Puskás và Francisco Gento, Real đã giành được 4 La Ligas và 1 Copa del Rey vào cuối những năm 60. Ấn tượng hơn, họ đã giành được 5 Cúp châu Âu đầu tiên từng được tổ chức, cuốn phăng bất kỳ đội nào cản bước trên con đường của họ từ năm 1956 đến năm 1960.

Hai thập kỷ sau đó là vinh quang đối với cổ động viên ngày càng đông của câu lạc bộ. Ngoài chức vô địch giải quốc nội bằng cách giành 14 La Ligas và 5 Copa del Reys chưa từng có, năm 1966 còn chứng kiến Real bổ sung thêm một chiếc Cúp châu Âu nữa vào bộ sưu tập phong phú của họ bằng cách đánh bại Partizan Belgrade 2-1 trong trận chung kết. Tuy nhiên, thập kỷ đã khép lại với một dấu ấn chua chát khi Santiago Bernabéu Yeste qua đời vào năm 1978.

Tin tức Real Madrid có thể bạn chưa biết

 • Thành lập: 1902
 • Quốc gia: Tây Ban Nha
 • Thành phố: Madrid

Các sân vận động từng là sân nhà của Real Madrid

 • Sân vận động O’Donnell (1912-1923)
 • Sân vận động Campo de Ciudad Lineal (1923-1924)
 • Sân vận động Estadio Chamartín (1924-1947)
 • Santiago Bernabéu (1947-nay)

Các danh hiệu chính

 • La Liga: 35
 • Copa del Rey: 19
 • Cúp C1 / Champions League: 14
 • Cúp UEFA: 2

Kỷ lục câu lạc bộ Real Madrid

 • Chơi nhiều trận nhất: Raúl (550)
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất: Cristiano Ronaldo (380)
Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!