HLV Jurgen Klopp trả lời khi phóng viên hỏi về việc ông nghĩ gì về virus corona

by Cường Vũ

“Tôi không nghĩ rằng đây là thời điểm mà suy nghĩ của một HLV bóng đá thực sự quan trọng, nhưng tôi hiểu người hâm mộ của đội bóng muốn được nghe từ CLB và tôi sẽ chia sẻ với mọi người.

Đầu tiên và trên tất cả, tất cả chúng ta phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ cộng đồng. Dĩ nhiên, đây là điều nên làm trong cuộc sống này, nhưng với thời điểm hiện nay, tôi nghĩ ý thức ấy có ý nghĩa hơn tất cả.

Tôi đã từng nói trước đây, bóng đá luôn là quan trọng nhất trong những thứ ít quan trọng nhất. Hôm nay, bóng đá và những trận cầu đã thực sự không cần thiết nữa rồi.

Dĩ nhiên, chúng tôi không muốn chơi trước những khán đài trống, chúng tôi không muốn các trận đấu và giải đấu phải bị hoãn lại, nhưng nếu đó là giải phải pháp để bảo vệ sức khoẻ mỗi người, chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm chỉnh.

Nếu chỉ có một sự lựa chọn giữa bóng đá và sự tốt lành dành cho cộng đồng, thì không cần phải phân vân làm gì. Thực sự không cần.

Những quyết định và thông báo hôm nay là để bảo vệ mọi người. Chính vì như thế, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Các thành viên trong đội đang ra sức phòng bệnh. Loại virus này đang cho thấy không có loại miễn dịch nào có thể ngăn chặn nó ảnh hưởng đến bóng đá. Không một ai trong chúng ta biết được mọi chuyện sẽ đi đến đâu trong tình hình hiện nay, nhưng chúng ta phải có niềm tin rằng những người làm chính sách đã đưa ra quyết định dựa trên sự đánh giá và đạo đức chính xác.

Đúng, tôi là HLV của một đội bóng và do đó, có trách nhiệm dẫn dắt lợi ích trong tương lai trên sân cỏ. Nhưng tôi nghĩ với hoàn cảnh hiện nay, với rất nhiều người trong thành phố, trong vùng, trong nước và trên thế giới đang phải đối mặt với sự bấp bênh, thì thật không đúng khi khuyên bảo mọi người khác với những lời khuyên của các chuyên gia.

Lời nhắn của đội bóng dành cho người hâm mộ chỉ đơn giản là hãy chăm sóc tốt cho bản thân. Đặt sức khoẻ lên hàng đầu. Đừng nhận lấy bất kỳ rủi ro nào. Hãy nghĩ về cộng đồng và thể hiện lòng trắc ẩn mỗi khi có thể.
Hãy giữ gìn bản thân thật tốt và quan tâm người khác.”

Những lời phát biểu của HLV Jurgen Klopp.

Nguồn: https://www.liverpoolfc.com/news/first-team/390397-jurgen-klopp-message-to-supporters

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!