Nhận Định Bóng Đá Mexico Liga MX & Dự Đoán Kết Quả VĐQG Mexico

Chuyên gia nhận định bóng đá Mexico mới nhất & Máy tính dự đoán kết quả các trận đấu bóng đá VĐQG Mexico – Liga MX.

Lịch sử thành lập giải bóng đá Vô địch quốc gia Mexico Liga MX

Giống như phần lớn châu Mỹ Latinh, nguồn gốc của bóng đá Mexico bắt nguồn từ đầu thế kỷ XX từ những người Anh giới thiệu bộ môn này và giống như ở nhiều quốc gia khác, nó đã thật sự tại quốc gia này.

Đó là vào năm 1902, một liên đoàn nghiệp dư nhỏ đã được thành lập và ảnh hưởng nặng nề của người Anh là rõ ràng vì hầu hết các đội đều được thành lập bởi những người khai thác nhập cư người Anh. Pachuca được coi là câu lạc bộ đầu tiên ở Mexico, khi một nhóm thợ mỏ người Cornish làm việc cho Compañía Real del Monte y Pachuca thành lập Câu lạc bộ Pachuca Athletic vào năm 1901. Các câu lạc bộ tương tự khác nhanh chóng được thành lập và các đội nghiệp dư nhỏ trong khu vực được thành lập.

Trong những năm tiếp theo, một số đội nổi tiếng hơn đã được thành lập, ví dụ như Guadalajara và Club America nhưng lúc bấy giờ vẫn còn nghiệp dư. Cho đến năm 1943, một giải đấu quốc gia chuyên nghiệp được thành lập, chủ yếu được tạo thành từ các đội chơi ở Primera Fuerza, giải đấu địa phương của Mexico City. Mặc dù có một số đội tham gia vào FMF ( Federación Mexicana de Fútbol Asociación),  10 đội đã được chọn để trở thành Liga Mayor mới. Từ Primera Fuerza: Club America, Asturias, Atlante, Real España và Marte ; từ Liga Occidental De Jalisco: Atlas và Guadalajara và từ Liga Amateur de Veracruz: Orizaba, Veracruz và Moctezuma .

Sự bùng nổ thực sự của bóng đá Mexico đến vào năm 1970 khi Mexico đăng cai World Cup và chơi với đội bóng vĩ đại của Brasilian do Pele dẫn dắt, người đã tiếp tục giành cúp vô địch. Với sự quan tâm và niềm đam mê mới đối với bóng đá, FMF đã thực hiện các thay đổi đối với hệ thống giải đấu quốc gia và làm cho nó trở nên dễ nhận biết hơn với thể thức mà chúng ta có ngày nay. Việc giới thiệu liguilla hoặc playoff để xác định nhà vô địch là một điều phổ biến trên khắp châu Mỹ Latinh và mặc dù có một số thay đổi đối với điều này trong nhiều năm, nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!