Tin chuyển nhượng Ryan Gravenberch: Tiền vệ được Real Madrid và Bayern Munich quan tâm tuyên bố không rời Ajax miễn phí

by Khang Trần

Cầu thủ Hà Lan, Ryan Gravenberch có hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2023, đã lên tiếng trước những suy đoán liên tục xung quanh tương lai của anh ấy.

Ryan Gravenberch đã tuyên bố sẽ không rời Ajax miễn phí trong bối cảnh những tin đồn quan tâm anh với việc chuyển đến Real Madrid hoặc Bayern Munich.

Gravenberch đã trải qua các cấp học viện của Ajax trước khi ra mắt vào đội hình đội một vào năm 2018, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng chơi ở Eredivisie cho câu lạc bộ khi 16 tuổi 130 ngày.

Tiền vệ người Hà Lan kể từ đó đã trở thành thành viên chủ chốt trong đội hình của Erik ten Hag tại Johan Cruyff ArenA nhưng anh chỉ còn 18 tháng trong hợp đồng và một số câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã quan tâm đến sự phục vụ của anh.

Gravenberch lên tiếng

Real Madrid và Bayern được cho là đang dẫn đầu cuộc đua giành Gravenberch, người đã hứa sẽ không từ bỏ hợp đồng hiện tại với Ajax vì sự tôn trọng mà anh ấy dành cho câu lạc bộ.

“Đó là việc người đại diện của tôi và cha tôi. Tôi không biết liệu mình có ra đi vào mùa hè tới hay không ", cầu thủ 19 tuổi nói với Algemeen Dagblad  khi được hỏi về tương lai của mình." Điều tôi biết chắc chắn là tôi sẽ không ra đi nếu Ajax không kiếm được gì từ tôi.”

"Tôi đã chơi ở đây suốt thời thơ ấu. Ajax luôn đối xử tốt với tôi. Tôi nợ câu lạc bộ rất nhiều. Vì vậy, tôi không thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Điều đó sẽ không xảy ra."

Gravenberch có thể dự tính sẽ ở lại Ajax nhưng sẽ nắm lấy cơ hội để đón nhận một thử thách mới xa quê hương của mình nếu một động thái sớm hơn phù hợp với tất cả các bên.

“Mặt khác, việc bước ra khỏi vùng an toàn của bạn không có gì là xấu,” anh nói thêm. "Một giải đấu khác, một môi trường bóng đá khác, một lối sống khác, những người xung quanh bạn khác. Nhưng điều đó cũng có thể thành hiện thực ở tuổi 22 chẳng hạn.”

“Tôi biết những phẩm chất của riêng mình và nếu nó xảy ra vào mùa hè tới, tôi cảm thấy sẵn sàng cho điều đó. Nhưng nó còn lâu mới xảy ra."

Kỷ lục sự nghiệp của Gravenberch

Gravenberch đã ra sân trong 92 trận trên mọi đấu trường cho Ajax cho đến nay, ghi được 10 bàn thắng. Anh ấy cũng đã đóng góp 11 pha kiến tạo trong khi có được 2 danh hiệu Eredivisie và 2 KNVB Cup.

Ajax đã giúp Gravenberch phát triển thành một tuyển thủ cao cấp của Hà Lan, với 10 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và một bàn thắng.

Nguồn: GOAL

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!