Tại sao Chelsea vẫn có thể gia hạn hợp đồng với Azpilicueta bất chấp lệnh trừng phạt?

by Khang Trần

The Blues đã gia hạn hợp đồng với đội trưởng của họ bất chấp các lệnh trừng phạt của Chính phủ Vương quốc Anh.

Cesar Azpilicueta đã thấy hợp đồng với Chelsea của anh ấy được gia hạn bất chấp các lệnh trừng phạt hạn chế hoạt động của câu lạc bộ.

Giấy phép hoạt động hạn chế được cấp cho các nhà vô địch châu Âu và thế giới được đưa ra sau cáo buộc từ Chính phủ Anh rằng Roman Abramovich có liên hệ mật thiết với Vladimir Putin.

Bên cạnh việc ngăn câu lạc bộ cung cấp hợp đồng mới, họ không thể bán CLB hoặc vé với lo ngại rằng tiền có thể kết thúc với chủ sở hữu bị trừng phạt của họ nhưng họ có thể gia hạn hợp đồng với hậu vệ của mình.

Tại sao Chelsea gia hạn hợp đồng với Azpilicueta?

Đội trưởng The Blues đã ký hợp đồng 4 năm cuối cùng của anh ấy vào tháng 12 năm 2018, sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Bao gồm trong thỏa thuận đó là một điều khoản sẽ gia hạn hợp đồng của cầu thủ 32 tuổi nếu anh ấy đạt được một số lần ra sân nhất định trong năm cuối cùng.

Điều khoản, được tiết lộ lần đầu tiên vào đầu tháng, đã đạt được ngay trước khi nghỉ thi đấu quốc tế với Azpilicueta đã có 35 lần ra sân cho đến nay trong mùa giải này.

Chelsea đã gia hạn hợp đồng như thế nào bất chấp lệnh trừng phạt?

Thỏa thuận của Chelsea với Azpilicueta đã được thỏa thuận trước khi lệnh trừng phạt có hiệu lực vào ngày 10 tháng 3.

Trong tuyên bố liên quan đến hoạt động của họ, có ghi: "Câu lạc bộ thanh toán cho bên thứ ba về các nghĩa vụ trước đó, bao gồm các hợp đồng ký trước ngày 10 tháng 3 năm 2022 và đối với các quyết định pháp lý trước ngày 10 tháng 3 năm 2022."

Do đó, họ có thể gia hạn hợp đồng của Azpilicueta đến tháng 6 năm 2023 sau khi đồng ý với một hợp đồng như vậy vào năm 2018.

Nó có ảnh hưởng đến bất kỳ hợp đồng sắp hết hạn nào khác không?

Không, hợp đồng của Antonio Rudiger và Andreas Christensen không thể gia hạn cho đến khi Abramovich bán câu lạc bộ cho chủ sở hữu mới.

The Blues đang đàm phán để biến tuyển thủ Đức trở thành hậu vệ được trả lương cao nhất mọi thời đại, với mức lương gần 200.000 bảng / tuần.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa đồng ý về phí đại diện hoặc ký kết về tiền thưởng.

Trong trường hợp của Christensen, anh ta được cho là đang có các cuộc đàm phán nâng cao với Barcelona với chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta của họ và hiện đang ám chỉ rằng đó là một thỏa thuận đã xong.

“Chúng tôi có hai thỏa thuận với những cầu thủ kết thúc hợp đồng,” Laporta nói với đài phát thanh RAC 1 của Catalan .

“Hàng thủ và hàng tiền vệ? Vâng, đó là điều xảy ra nhưng đừng bắt tôi phải nói tên. ”

Barcelona có thể ký hợp đồng với Azpilicueta?

Barca vẫn đang nhắm đến việc chiêu mộ Azpilicueta, người đang sẵn sàng chuyển đến các đại gia Tây Ban Nha.

Đã tạo dựng được thiện chí ở phía tây London, với tư cách là một trong những cầu thủ cống hiến nhiều nhất của câu lạc bộ, họ sẽ không cản đường anh ấy nếu anh ấy yêu cầu chuyển đi.

Barcelona đã đàm phán với Azpilicueta vì trước đó anh ấy có thể nói chuyện với các câu lạc bộ vì tình hình hợp đồng của anh ấy.

Có niềm tin rằng câu lạc bộ La Liga có thể ký Azpilicueta miễn phí hoặc ít nhất là một khoản phí danh nghĩa.

Đó là một tình huống tương tự xung quanh việc Olivier Giroud chuyển đến AC Milan vào mùa hè năm ngoái , chứng kiến anh ta chuyển đến với giá 1 triệu euro (860.000 bảng / 1,2 triệu đô la) trả trước và 1 triệu euro khác vào năm sau như một sự bổ sung.

Nguồn: Goal

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!