Hazard hy vọng ánh sáng cuối đường hầm: Sau 14 lần chấn thương và 529 ngày nghỉ thi đấu

by Khang Trần

Eden Hazard đã ra sân trung bình 20 trận mỗi mùa kể từ khi chuyển đến Real Madrid vào năm 2019.

Cầu thủ 31 tuổi đã chơi 22 trận trong mùa giải 2019-20 (43% số trận của Real Madrid ), 21 trận trong mùa giải 2020-21 (40%) và 22 trận khác cho đến nay trong mùa giải hiện tại.

Hazard dự kiến sẽ phải ngồi ngoài ít nhất một tháng vì anh ấy trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ tấm tổng hợp xương trong xương mác chân phải của mình. Nó báo hiệu nỗ lực cuối cùng của Hazard để thoát ra khỏi đường hầm, nơi anh đã mắc kẹt kể từ khi đến Real Madrid vào mùa hè năm 2019.

Hazard đã có 14 lần chấn thương và vắng mặt trong 529 ngày trong thời gian đó và không thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến Los Blancos. Cựu cầu thủ Chelsea đã được định hướng dẫn dắt Real Madrid về phía trước nhưng điều đó đã không xảy ra và Hazard muốn xoay chuyển tình thế.

Chấn thương sớm

Thể lực của Hazard là một vấn đề đáng lo ngại kể từ khi anh gia nhập Real Madrid, vì anh đã bỏ lỡ tháng đầu tiên của mùa giải 2019-20 do chấn thương cơ. Anh ấy dần mất phong độ và bắt đầu gắn bó với đội bóng, cho đến khi anh ấy bị chấn thương mắt cá trong trận đấu với Paris Saint-Germain ở Champions League.

Đầu tiên, Hazard đã phải ngồi ngoài 82 ngày, sau đó anh ấy quyết định phẫu thuật sau một thời gian ngắn xuất hiện trở lại khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu thêm 105 ngày nữa.

Thêm rắc rối chấn thương

Trong mùa giải 2020-21, Hazard đã nhận 7 ca chấn thương, 6 trong số đó là các vấn đề về cơ bắp, khiến đội trưởng tuyển Bỉ không thể tìm lại phong độ khi thi đấu.

Đó là một mùa giải khó chịu khác đối với Hazard, người thậm chí còn gặp vấn đề về thể lực ở Euro 2020 khi anh ấy bỏ lỡ trận thua tứ kết của Bỉ trước nhà vô địch cuối cùng là Ý.

Không bị thương, nhưng thiếu phong độ

Mùa giải 2021-22 hiện tại, chỉ mất 26 ngày trong mùa giải của Real Madrid nhưng anh ấy đã không thể tìm thấy vị trí chính thức trong đội hình.

Hazard đã gây thất vọng trong 22 trận anh chơi mùa này và sự thăng hoa của Vinicius Junior đã buộc Hazard phải ngồi dự bị.

Đây là một tình huống mà Hazard không chấp nhận vì vậy ca phẫu thuật mới nhất của anh ấy là một nỗ lực cuối cùng để đưa anh ấy trở lại con đường trở thành cầu thủ từng đóng vai chính cho Chelsea và Bỉ.

Nguồn: MARCA

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!