Chủ tịch Boehly hạn chế chi tiêu chuyển nhượng của Chelsea do lo ngại về luật công bằng tài chính

by Khang Trần

Chủ sở hữu mới của Chelsea, Todd Boehly cảnh báo rằng câu lạc bộ sẽ không thể ký hợp đồng chuyển nhượng với cầu thủ với "bất kỳ giá nào" do việc thắt chặt các hạn chế về công bằng tài chính của UEFA.

Todd Boehly, người đứng đầu tập đoàn mua lại Chelsea, không mong đợi chi lớn với The Blues

Boehly đứng đầu tập đoàn mua lại đội bóng ở Ngoại Hạng Anh vào tháng 5 sau khi Chính phủ Vương quốc Anh nhận được sự đảm bảo rằng chủ sở hữu cũ của The Blues, Roman Abramovich sẽ không hưởng lợi về mặt tài chính, kết thúc 19 năm gắn bó với Chelsea.

Chelsea là đội bóng thành công nhất trong kỷ nguyên Abramovich, giành được 21 danh hiệu lớn, trong đó có 5 chức vô địch Premier League và 2 chức vô địch Champions League.

Thành công đó đến sau sự đầu tư đáng kể từ nhà tài phiệt người Nga nhưng Boehly không thể chi khoản chi tiêu tương tự khi Chelsea chuẩn bị cho một bình minh mới dưới thời ông chủ Mỹ.

Ông nói: "Cuộc chơi công bằng tài chính đang bắt đầu có một số khó khăn và điều đó sẽ hạn chế khả năng có được cầu thủ với bất kỳ giá nào.

"UEFA xem xét nó một cách nghiêm túc và sẽ tiếp tục xem xét nó một cách nghiêm túc, có nghĩa là các hình phạt tài chính và truất quyền thi đấu thể thao."

Đầu tuần, LaLiga đã đệ đơn một khiếu nại UEFA khác chống lại Paris Saint-Germain về các vi phạm FFP, như họ đã làm với Manchester City vào tháng 4 năm ngoái.

Giám đốc LaLiga, Javier Tebas, đã nhiều lần bày tỏ sự thất vọng với mức chi tiêu quá cao, PSG phải bị đưa ra tòa vì hành động của họ.

Đó có lẽ là lý do tại sao Boehly đang xem xét các phương án thu nhập thay thế để hỗ trợ thêm cho đội chủ sân Stamford Bridge, khi anh ấy muốn mang một tư duy kiểu Mỹ đến bóng đá Anh.

Boehly nói thêm: "Chúng tôi nghĩ rằng dấu ấn toàn cầu của môn thể thao này thực sự chưa phát triển. Có bốn tỷ người hâm mộ bóng đá châu Âu. Có 170 triệu người hâm mộ NFL.

"Bóng đá câu lạc bộ toàn cầu là một phần nhỏ của tiền truyền thông NFL. Chúng tôi cũng sẽ suy nghĩ, làm thế nào để chúng tôi có thêm doanh thu cho các cầu thủ?”

"Ví dụ, nếu bạn nhìn vào LeBron James của [NBA's], anh ấy có cả một công việc kinh doanh và cả một đội dành riêng cho những gì không có trên sân đấu.”

"Vì vậy, tôi nghĩ rằng có một cơ hội để nắm bắt một số tâm lý của người Mỹ vào thể thao Anh và thực sự phát triển chúng."

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!