Michael Edwards là ai? Cựu thiên tài chuyển nhượng Liverpool được Manchester United và Chelsea thèm muốn

by Khang Trần

Nếu bạn hỏi bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào về người chịu trách nhiệm cho thành công đáng kinh ngạc của Liverpool trong những năm gần đây, hầu hết sẽ ngay lập tức chỉ ra huấn luyện viên Jurgen Klopp.

Huấn luyện viên đẳng cấp thế giới người Đức đã có tác động rõ ràng ở Liverpool kể từ khi đến Liverpool vào năm 2015, dẫn dắt câu lạc bộ đến các chức vô địch Premier League và Champions League lịch sử.

Tuy nhiên, có một cá nhân khác đã đóng một vai trò lớn không kém trong việc Liverpool trở lại đỉnh cao. Tên anh ấy là Michael Edwards, Giám đốc thể thao sắp mãn nhiệm của Liverpool.

Trong thời gian ở câu lạc bộ, anh ấy chịu trách nhiệm về mọi bản hợp đồng của Liverpool kể từ năm 2016.

Nhìn vào những ngôi sao đẳng cấp thế giới mà Liverpool đang sở hữu trong đội hình, có thể dễ dàng hiểu tại sao cả Manchester United và Chelsea đều quan tâm đến việc chiêu mộ Edwards trong mùa hè này.

Theo nhiều báo cáo, cả hai câu lạc bộ đều đã liên hệ với Edwards, người được cho là đang cân nhắc xem nên nghỉ ngơi hay quay trở lại với bóng đá.

Vai trò của Edwards tại Liverpool là gì?

Edwards thực hiện vai trò giám đốc thể thao tại Liverpool. Anh ấy được bổ nhiệm trở lại vào năm 2016, trở thành người đầu tiên đảm nhận vai trò mới được tạo ra tại câu lạc bộ. Với tương lai của bóng đá đang đi theo một hướng mới, các giám đốc thể thao ngày càng trở nên phổ biến trên khắp châu Âu, đó là lý do tại sao Edwards lại được giao công việc này.

Anh gia nhập câu lạc bộ vào năm 2011, ban đầu là trưởng bộ phận phân tích trước khi được thăng chức lên làm giám đốc kỹ thuật và sau đó là giám đốc kỹ thuật.

Vai trò của anh ấy ở câu lạc bộ là giám sát tất cả sự phát triển bóng đá, bao gồm xác định cầu thủ, mua lại, bán và giữ chân cầu thủ, cũng như chịu trách nhiệm chính về việc cải thiện cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ.

Edwards tốt như thế nào?

Edwards là một giám đốc thể thao ưu tú. Anh thực hiện kế hoạch do FenwaySports Group (FSG) – chủ sở hữu của Liverpool – đưa ra và tối đa hóa lợi nhuận, trong khi vẫn đạt được thành công trên sân cỏ, mặc dù chạy với ngân sách thấp hơn nhiều đối thủ của Quỷ đỏ.

Anh ấy chịu trách nhiệm ký hợp đồng với Mohamed Salah và Sadio Mane với tổng giá 71 triệu bảng, đồng thời bổ sung thêm Andrew Robertson với giá chỉ 8 triệu bảng. Virgil van Dijk và Alisson tất nhiên đã được ký hợp đồng với mức phí lớn, nhưng điều đó có thể thành hiện thực nhờ việc bán Philippe Coutinho trị giá 142 triệu bảng cho Barcelona vào năm 2018.

Edwards đóng vai trò quan trọng trong mọi thương vụ đó, trong khi mối quan hệ hợp tác lành mạnh của anh với gia đình Red Bull đảm bảo các thương vụ cho Ibrahima Konate , Naby Keita và Takumi Minamino được hoàn thành mà không có sự cạnh tranh thực sự.

Ngoài những vụ chuyển nhượng này, Edwards còn đàm phán được khoản tiền lớn khi bán những cầu thủ dự bị trong đội hình Liverpool. Dominic Solanke và Jordan Ibe đã được bán cho Bournemouth với giá tổng hợp 34 triệu bảng, mặc dù họ chưa bao giờ được xem xét trong đội hình một của câu lạc bộ, trong khi Rhian Brewster được chuyển sang Sheffield United với giá 23,5 triệu bảng , mặc dù không thể ra sân ở Ngoại Hạng Anh trước khi rời câu lạc bộ.

Edwards là một bậc thầy trong việc đàm phán giá tốt cho các cầu thủ sắp ra đi, đồng thời ông cũng hỗ trợ ngân sách và thiết kế sân tập mới trị giá 50 triệu bảng mở cửa vào cuối năm 2020.

Edwards có bao nhiêu quyền lực ở Liverpool?

Edwards là người có tiếng nói cuối cùng trong các cuộc đàm phán, vì vậy quyền lực của ông gần như là vô hạn. Tất nhiên, anh ấy được giao các mục tiêu chuyển nhượng và bán cầu thủ nhưng khi yêu cầu của anh ấy không được đáp ứng, anh ấy đã không bị thúc ép.

Bạn trả tiền hoặc Edwards không bán, đơn giản là như vậy.

Sự ra đi của anh ấy là một tổn thất lớn đối với câu lạc bộ, đội đã phát triển thành một trong những đội bóng ưu tú của châu Âu dưới thời của anh ấy.

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!