World Cup 2022 – Lịch thi đấu & Những thông tin bạn nên biết

by Khang Trần

World Cup chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra và ban tổ chức đã công bố ngày, giờ cụ thể của lịch thi đấu World Cup 2022. Các trận đấu ở vòng bảng đã được thiết lập và chúng ta có thể bắt đầu dự đoán xem đội nào có thể ở vị trí tốt nhất để tiến đến vòng loại trực tiếp.

Toàn bộ lịch thi đấu World Cup 2022 theo giờ Việt Nam

Lịch thi đấu vòng bảng lượt thứ nhất

Lịch thi đấu vòng bảng lượt thứ hai

Lịch thi đấu vòng bảng lượt thứ ba

Lịch thi đấu vòng 1/8

Lịch thi đấu vòng tứ kết, bán kết & trận chung kết 

World Cup 2022 & Những điều bạn cần biết

Thể thức giải đấu World Cup 2022 như thế nào?

Giải đấu World Cup 2022 sẽ diễn ra theo luật của các kỳ trước đây với vòng bảng gồm 32 đội, chọn ra 16 đội vào vòng tiếp theo – chỉ có 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp.

16 đội vượt qua vòng bảng sau đó sẽ bắt đầu thi đấu loại trực tiếp một trận. Đội chiến thắng đi tiếp, đội thua cuộc về nhà. Phải có một đội chiến thắng cho mỗi trận đấu vòng loại trực tiếp và hiệp phụ và các quả phạt đền sẽ được sử dụng nếu cần, để xác định đội chiến thắng.

World Cup 2022 diễn ra khi nào?

Sẽ có tối đa 4 trận đấu hàng ngày trong suốt vòng bảng và diễn ra so le trong suốt cả ngày. Các trận đấu duy nhất sẽ trùng lặp là các trận đấu diễn ra vào ngày cuối cùng của giai đoạn vòng bảng vì để đảm bảo tính cạnh tranh.

Mọi múi giờ trên thế giới sẽ có cơ hội xem các trận đấu vào những thời điểm thích hợp trong ngày. Dưới đây là lịch thi đấu World Cup 2022 của từng vòng, bắt đầu từ ngày 21/11 và kết thúc vào ngày 18/12.

  • Vòng bảng: Bắt đầu từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12
  • Vòng 16: Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 12
  • Vòng tứ kết: Từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 12
  • Bán kết: Ngày 13-14 tháng 12
  • Trận tranh hạng ba: ngày 17 tháng 12
  • Chung kết: Ngày 18 tháng 12

Những quốc gia nào đã đủ điều kiện đến World Cup Qatar 2022

 Có tất cả 32 quốc gia sẽ xuất hiện tại giải đấu, với tư cách là chủ nhà, Qatar tự động được quyền tham dự giải đấu năm nay.

Ở bảng A , chủ nhà Qatar sẽ chung bảng với Ecuador, Senegal và Hà Lan. Bảng B có Anh, Iran, Mỹ và xứ Wales trong một bảng đấu gần như chung ngôn ngữ là tiếng Anh. Trong bảng C, ứng cử viên vô địch Argentina sẽ có cuộc so tài với Ả Rập Xê Út, Mexico và Ba Lan. Bảng D có Pháp, Australia, Đan Mạch và Tunisia.

Bảng E sẽ có Tây Ban Nha gặp Costa Rica, Đức và Nhật Bản được xem là bảng đấu Tử thần. Bảng F có Bỉ, Canada, Maroc và Croatia. Brazil được dự đoán dẫn đầu bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Bồ Đào Nha của Ronaldo được kỳ vọng sẽ dẫn đầu bảng H trước Uruguay, Ghana và Hàn Quốc. Các trận đầu tiên bắt đầu vào ngày 21 tháng 11 và trận chung kết được ấn định vào ngày 18 tháng 12.

World Cup 2022 sẽ khởi tranh với 32 đội được chia thành 8 bảng:

Các trận đấu World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Lịch sử đang được tạo nên khi vòng chung kết World Cup lần đầu tiên đến với Trung Đông. Sự kiện cũng sẽ diễn ra trong suốt tháng 11 và tháng 12, thay vì thời điểm tháng 6 / tháng 7 như các kỳ World Cup khác, do nhiệt độ mùa hè tăng cao ở Qatar và sẽ được hoàn thành trong vòng 28 ngày.

Một giải đấu được háo hức mong đợi sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 11 và sẽ chứng kiến các diễn biến được thực hiện trên 8 sân vận động được xây dựng đặc biệt ở 5 thành phố, với Sân vận động biểu tượng Lusail sẽ đăng cai trận chung kết vào ngày 18 tháng 12.

Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra trên 8 sân vận động: Sân vận động Al Bayt, Sân vận động Quốc tế Khalifa, Sân vận động Al Thumama, Sân vận động Ahmad Bin Ali, Sân vận động Lusail, Sân vận động Ras Abu Aboud, Sân vận động Education City, Sân vận động Al Janoub.

Quả bóng của World Cup 2022 là gì?

Adidas đã công bố quả bóng chính thức của World Cup 2022 , được gọi là 'Al Rihla' vào ngày 30 tháng 3.

Al Rihla có nghĩa là 'cuộc hành trình' trong tiếng Ả Rập, với thiết kế quả bóng lấy cảm hứng từ kiến trúc độc đáo của Qatar, những con thuyền "mang tính biểu tượng" và quốc kỳ.

Al Rihla được cho là di chuyển trên không nhanh hơn bất kỳ quả bóng nào ở các kỳ World Cup trước đây và được báo cáo là cung cấp "mức độ chính xác và độ tin cậy cao nhất trên sân thi đấu".

Quả bóng được bao gồm 20 mảnh ghép để giúp tăng cường khí động học, giúp cầu thủ cải thiện độ chính xác các cú sút của họ, trong khi sản phẩm được làm hoàn toàn từ mực và keo gốc nước – sản phẩm đầu tiên dành cho mô hình World Cup.

Franziska Loeffelmann, giám đốc thiết kế bộ phận đồ họa bóng đá và quần áo của Adidas, đã đưa ra một bản tóm tắt về các tính năng chính.

Cô ấy nói: “Các trận đấu bóng đá ngày càng nhanh hơn và khi nó tăng tốc, độ chính xác và độ ổn định của đường bóng trở nên cực kỳ quan trọng. Thiết kế mới cho phép quả bóng duy trì tốc độ cao hơn đáng kể khi nó di chuyển trong không khí ”.

Bài hát chính thức của World Cup 2022 là gì?

Bài hát chính thức của World Cup 2022 lần đầu tiên được tiết lộ vào ngày 1 tháng 4, với tên bài hát là Hayya Hayya (Better Together) được cung cấp trên nhiều nền tảng.

FIFA đã cho biết “Hayya Hayya, với sự góp mặt của Trinidad Cardona, Davido và Aisha, dựa trên ảnh hưởng của R&B và Reggae” khi tổ chức tìm cách “kết nối với khán giả trên toàn thế giới thông qua niềm đam mê chung của bóng đá và âm nhạc”.

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!