Pique, Busquets và Jordi Alba: Giảm lương thêm ở Barcelona

by Khang Trần

Barcelona đang cố gắng thực hiện các con số để có thể hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm nay và một trong những chiến lược của họ là đàm phán cắt giảm lương với 3 cầu thủ kỳ cựu: Gerard Pique, Jordi Alba và Sergio Busquets.

Những cầu thủ đó sẽ tiêu tốn gần 100 triệu trong suốt mùa giải tới thông qua sự kết hợp giữa tiền lương, các khoản thanh toán chậm và tiền thưởng. Đối với hội đồng quản trị Blaugrana, giảm con số đó là một ưu tiên.

Nếu họ không thể cắt giảm chi phí, đồng thời tăng doanh thu, câu lạc bộ Catalan sẽ không thể thực hiện nhiều động thái trong kỳ chuyển nhượng mà không vi phạm luật chơi công bằng tài chính. Những cầu thủ như Erling Haaland của Dortmund và Robert Lewandowski của Bayern Munich đã được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông, sự thật là câu lạc bộ và các cổ động viên không thể nghĩ đến bất kỳ sự xuất hiện lớn nào.

Thỏa thuận tài chính

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta, đang thực hiện một số thỏa thuận có thể giải quyết được vấn đề nhưng chưa có thỏa thuận nào được ký kết. Ngay cả khi hoặc khi các thỏa thuận với CVC và BLM và việc bán một phần Barça Studios được tiến hành, điều đó vẫn chưa đủ, do đó, việc nói chuyện với Pique , Alba và Busquets là cấp thiết .

Các cuộc đàm phán khó khăn phía trước

Bắt các cầu thủ cắt giảm lương sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với Giám đốc thể thao Mateu Alemany. Ba cầu thủ được đề cập đã đồng ý trì hoãn các khoản thanh toán cho họ cho đến sau hợp đồng của họ và cũng đã từ bỏ quyền của họ đối với một số khoản tiền thưởng nhất định nhưng đây là lần đầu tiên họ bị yêu cầu cắt giảm mức lương cơ bản để giải phóng ngân sách tiền lương của câu lạc bộ.

Ví dụ về Umtiti

Khắc phục điều đó không đơn giản vì nhiều lý do nhưng có thể thấy một giải pháp khả thi trong ví dụ về hậu vệ Samuel Umtiti. Cầu thủ người Pháp đã đồng ý gia hạn hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, giảm đáng kể những gì đáng lẽ phải nợ anh trong 18 tháng trong hơn 3 năm. Đó là một thỏa thuận tốt cho câu lạc bộ vì nó cho phép họ linh hoạt để mang về một số cầu thủ.

Gia hạn đội trưởng

Phương pháp này có thể hoạt động trong trường hợp của Busquets vì hợp đồng hiện tại của tiền vệ này hết hạn vào năm 2023, vì vậy anh ta có thể đồng ý gia hạn hợp đồng và nhận số tiền sẽ nợ anh ta trong mùa giải tới trong vài năm. Mọi chuyện không đơn giản như vậy với Pique, người có hợp đồng đến năm 2024, khi anh ấy đã 37 tuổi, trong khi Alba cũng ở trong trường hợp tương tự khi anh ấy sẽ 35 tuổi, hợp đồng của anh ấy hết trong cùng năm. Những quyết định khó khăn đang ở phía trước cho Barcelona và đội trưởng của họ.

Nguồn: MARCA

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!