Bảng xếp hạng bóng đá Trung Quốc - China League One

(Bảng xếp hạng bóng đá Trung Quốc) Trân trọng giới thiệu tới độc giả bảng xếp hạng của giải Vô địch bóng đá Trung Quốc - Giải Hạng Nhất (China League One) và Giải Ngoại Hạng Trung Quốc (Chinese Super League) mùa bóng 2022.

Bảng xếp hạng giải Hạng Nhất - China League One

Bảng xếp hạng giải hạng 1 Trung Quốc được cập nhật gần nhất đến các trận đấu được chơi vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Nguồn: Wiki

Giải Hạng Nhất bóng đá Trung Quốc - China League One 2022 ( tiếng Trung : 2022中国 足球 协会 甲级 联赛) sẽ là mùa giải thứ 19 của China League One, giải đấu xếp hạng hai trong sơ đồ kim tự tháp giải bóng đá Trung Quốc, kể từ khi thành lập vào năm 2004.

Thể thức thi đấu Giải hạng 1 bóng đá Trung Quốc - China League One

Vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã công bố thể thức của Giải hạng 1 Trung Quốc - China League One. Mùa giải sẽ được chia thành 4 giai đoạn (lần lượt là 8, 8, 8 và 10 vòng). Ở chặng đầu tiên, 18 đội sẽ được chia thành 3 bảng. Đội chủ nhà sẽ được phân bổ cho từng nhóm và các đội khác sẽ được bốc thăm dựa trên thứ hạng của mùa giải trước. Ở giai đoạn thứ hai, thứ ba và thứ tư, các đội ở ba bảng sẽ được chuyển đổi để đảm bảo rằng mỗi đội có thể đấu với nhau 2 lần.

  • Ba đội đầu bảng xếp hạng giải hạng Nhất bóng đá Trung Quốc sẽ chắc suất lên hạng Giải Ngoại Hạng Trung Quốc (Chinese Super League) mùa sau.
  • Ba đội xếp cuối bảng xếp hạng giải hạng 1 Trung Quốc - China League One sẽ phải xuống hạng giải hạng Hai - China League Two

Bảng xếp hạng giải Ngoại Hạng Trung Quốc - Chinese Super League

Bảng xếp hạng giải Ngoại Hạng Trung Quốc cập nhật gần nhất tới các trận đấu được chơi vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Nguồn: Wiki

Giải bóng đá Ngoại Hạng Trung Quốc mùa 2022 (tên đầy đủ là Ping An Chinese Football Association Super League) là mùa giải thứ 19 kể từ khi giải Chinese Super League được thành lập. Nhà tài trợ danh hiệu giải đấu là Ping An Insurance.

Vào ngày 23 tháng 5, mùa giải 2022 được xác nhận sẽ bắt đầu từ ngày 3 tháng 6.

Thể thức thi đấu Giải bóng đá Ngoại Hạng Trung Quốc - Chinese Super League

Thể thức của mùa giải được tiết lộ vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. Mùa giải sẽ được chia thành bốn giai đoạn (10, 8, 8 và vòng 8 tương ứng). Ở chặng đầu tiên, 18 đội sẽ được chia thành ba bảng. Đội chủ nhà sẽ được phân bổ cho từng nhóm và các đội khác sẽ được bốc thăm dựa trên thứ hạng của mùa giải trước. Ở giai đoạn thứ hai, thứ ba và thứ tư, các đội ở ba bảng sẽ được chuyển đổi để đảm bảo rằng mỗi đội có thể đấu với nhau hai lần.

  • Ba đội đầu bảng xếp hạng giải bóng đá Ngoại Hạng Trung Quốc sẽ được tham dự cúp Champions League châu Á.
  • Ba đội xếp cuối BXH Chinese Super League sẽ có nguy cơ xuống hạng China League One.