Atletico Madrid có thể gia hạn hợp đồng mượn Griezmann và trì hoãn lựa chọn mua 40 triệu euro nhưng sẽ không xem xét bán Joao Felix cho Barcelona

by Khang Trần

Gã khổng lồ Tây Ban Nha, Atletico Madrid sẽ tìm cách giữ nguyên mũi nhọn tấn công khi kỳ chuyển nhượng mùa hè mở cửa.

Atletico Madrid có thể gia hạn hợp đồng mượn Antoine Griezmann và trì hoãn việc kích hoạt lựa chọn mua 40 triệu euro (34 triệu bảng / 44 triệu đô la) của họ đối với tiền đạo Barcelona nhưng nhà vô địch bóng đá Tây Ban Nha sẽ không xem xét bật đèn xanh cho Joao Felix hoàn thành chuyển đến Camp Nou.

Griezmann đã hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 120 triệu euro (101 triệu bảng / 133 triệu đô la) tới Barca từ Atletico vào năm 2019, chấm dứt 5 năm thi đấu của anh ở thủ đô Tây Ban Nha.

Cầu thủ người Pháp đã phải vật lộn để đạt được kỳ vọng trong 2 năm đầu tiên ở Camp Nou khi câu lạc bộ rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính và cuối cùng phải trở lại Wanda Metropolitano dưới dạng cho mượn vào mùa hè năm ngoái và Blaugrana buộc phải thực hiện các bước quyết liệt để cắt giảm tiền lương của họ.

Atletico Madrid sẽ mua đứt Griezmann?

Atletico đã đồng ý chi trả toàn bộ tiền lương cho Griezmann sau khi đưa anh ấy trở lại câu lạc bộ và nhà vô địch World Cup đã cắt giảm 40% lương như một phần của thỏa thuận.

Đội bóng thành Madrid không trả bất kỳ khoản phí nào cho Griezmann vào thời điểm đó nhưng tùy chọn mua 40 triệu euro đã được kèm theo và có thông tin rằng họ sẽ trả cho Barca số tiền được đề cập vào cuối mùa giải.

Tuy nhiên, Atletico Madrid không bắt buộc phải mua cầu thủ 31 tuổi ở giai đoạn này và có thể quyết định chỉ gia hạn hợp đồng cho mượn thêm một mùa giải.

Trong trường hợp đó, lựa chọn mua Griezmann sẽ chỉ trở thành nghĩa vụ đối với Atletico nếu anh ấy chơi hơn 50% số trận trong mùa giải 2022-23.

Câu lạc bộ vẫn có thể đợi đến mùa hè năm sau để trả toàn bộ số tiền cho tiền đạo này, hợp đồng hiện tại ở Barca sẽ hết hạn cho đến năm 2024.

Felix thì sao?

Barca được cho là quan tâm đến việc ký hợp đồng kỷ lục Felix của Atletico và chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta đã xác nhận sự ngưỡng mộ của ông dành cho cầu thủ tấn công người Bồ Đào Nha.

Laporta cũng tiết lộ rằng Blaugrana đã tiếp cận Felix vào năm 2021, nói với RAC 1: "Tôi thích Joao Felix rất nhiều và người đại diện của anh ấy biết điều đó. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời.”

"Chúng tôi đã xem xét việc thực hiện thay đổi vào mùa hè vừa qua và nó không thể được thực hiện."

Felix đã không thể biện minh đầy đủ cho mức giá 126 triệu euro (107 triệu bảng / 140 triệu đô la) của mình kể từ khi gia nhập Atletico từ Benfica vào năm 2019 nhưng anh ấy vẫn còn hợp đồng đến năm 2026 và huấn luyện viên trưởng Diego Simeone đã công khai khẳng định rằng anh ấy là một thành viên chủ chốt của đội đội hình.

Atletico từ lâu đã biết về sự quan tâm của Barca đối với Felix nhưng họ sẽ không sẵn sàng đàm phán về sự ra đi của anh ấy khi cửa sổ chuyển nhượng mở lại, với điều khoản giải phóng của anh ấy hiện được đặt ở mức 350 triệu euro (296 triệu bảng / 389 triệu đô la).

Nguồn: GOAL

Related Posts

Leave a Comment

Báo Bóng Đá – Chuyên trang tin tức và nhận định bóng đá từ chuyên gia và máy tính dự đoán bóng đá. Cập nhật tin chuyển nhượng, kết quả bóng đá mới nhất!